Ý nghĩa 52 lá bài và những điều thú vị bạn chưa biết đến

Có lẽ bộ bài Tây đã quá quen thuộc với nhiều anh em. Nhưng bạn đã thật sự hiểu rõ ý nghĩa 52 lá bài hay chưa? Hãy cùng Jun88 tìm hiểu và khám phá những điều thú vị xoay quanh bộ bài tây này qua bài viết của ngày hôm nay nhé.

Tìm hiểu về bộ bài tây

Tìm hiểu về bộ bài tây
Tìm hiểu về bộ bài tây

Sự quen thuộc của bộ bài tây hiện nay, khiến chúng ta quên đi mất cũng có những điều thú vị xung quanh nó. Sau đây hãy cùng tìm hiểu xem nguồn gốc thật sự của bộ bài tây và những điều còn chưa biết về nó.

Nguồn gốc bộ bài tây

Đến nay vẫn chưa có một tài liệu chính thống nào nói rõ về nguồn gốc của bộ bài tây cả. Nhưng nó được cho là đã xuất hiện vào giữa thế kỷ XIII – XIV. Lúc này, sự ra đời của nó là để phục vụ cho giới quý tộc phương Tây. Đây cũng là thời điểm mà các bộ môn chơi bài liên quan đến bộ bài tây được sáng tạo và ra đời.

Ban đầu, nó chỉ được dùng trong giới quý tộc và để phân biệt giai cấp với thường dân.Tuy nhiên đến thế kỷ XVII trở đi, bộ bài tây đã được sử dụng phổ biến trong mọi giai cấp và thế giới. Các hình thức giải trí liên quan đến nó cũng vì thế mà lan rộng ra khắp nơi.

Cấu trúc của một bộ bài tây

Một bài tây thường dùng sẽ có 52 lá bài và đi kèm là 2 lá bài Joker. Tất cả lá bài của một bộ bài tây đều chỉ có hai màu đặc trưng là đỏ và đen (kể cả 2 lá Joker). Giá trị của 52 lá bài bao gồm A, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, J, Q, K. Mỗi giá trị sẽ có 4 quân bài khác nhau về chất, gồm cơ, rô, tép và bích. Chất cơ và rô sẽ có màu đỏ, trong khi đó, tép và bích sẽ có màu đen.

Ý nghĩa 52 lá bài theo chất của nó

Người ta chỉ sử dụng ý nghĩa 52 lá bài trong việc xem bói, còn trong các trò chơi đánh bài điều này không quan trọng cho lắm. Theo góc nhìn xem bói, mỗi chất của lá bài sẽ đại diện cho một tính cách và phản ánh phần nào vận mệnh sắp tới của người xem bói. Cụ thể được thể hiện như sau:

chất cơ

Ý nghĩa lá bài chất cơ
Ý nghĩa lá bài chất cơ

Chất cơ trong bộ bài tây được định nghĩa đại diện cho tình yêu, hôn nhân và gia đình. Đây cũng chính là điều mà những người đi xem bói quan tâm nhiều nhất. Tuy nhiên, cụ thể là tốt hay xấu và vận mệnh tình cảm thế nào còn phụ thuộc vào các giá trị mà lá cơ đó sở hữu nữa. Nên ý nghĩa đơn thuần của nó chỉ là phản ảnh tình cảm mà thôi.

chất rô

Lá rô đại diện cho tiền tài và vật chất của người xem bói. Có hai vấn đề trong cuộc sống mà người chơi có thể biết được qua lá rô, đó là kinh tế và công danh. Kinh tế thì xem thử người đó có làm ăn được hay không. Còn công danh thì xem thử bạn có dễ dàng đạt được thành công và danh tiếng hay không. Nhưng cũng như lá cơ, lá rô còn phụ thuộc vào giá trị mà nó mang nữa.

chất tép

Có thể nói, chất tép là sự tổng hợp của lá cơ và lá rô. Khi ý nghĩa mà nó mang là sự viên mãn và đầy đủ. Nhưng với các giá trị khác nhau, lá tép sẽ thể hiện một khía cạnh khác nhau. Có ba khía cạnh mà lá tép mang đó là đường tình duyên, công danh và tính cách người xem. Nhưng dù thuộc khía cạnh hay giá trị nào, lá tép cũng thể hiện sự đầy đủ và khá may mắn đến người xem bói.

chất bích

Ý nghĩa lá bài chất bích
Ý nghĩa lá bài chất bích

Không đại diện cho sự tốt lành hay may mắn như ba chất cơ, rô hay tép, chất bích thường thể hiện sự xui xẻo và vận rủi đến cho người xem. Vì trái ngược nên các khía cạnh được đề cập bên trên sẽ có chiều hướng xấu. Như tình duyên sẽ lận đận, công danh sẽ khó khăn, không thuận lợi và con người sẽ hay gặp bệnh tật.

Nhưng dù bạn bói được quân bài nào thì nó cũng không thể chi phối được cuộc sống của bạn. Hãy lấy đó là tham khảo và điều chỉnh các dự định của các bạn. Và hãy cứ tiếp tục cố gắng , nỗ lực và làm việc chăm chỉ những điều tốt đẹp sẽ đến với bạn.

Lưu ý về ý nghĩa 52 lá bài

Có một vài lưu ý khi bạn đi xem bói bài tây. Nắm được các điều này, bạn sẽ không có quá nhiều khuất mắc về ý nghĩa 52 lá bài nữa.

  • Các lá bài đứng 1 mình sẽ phản ánh một vấn đề nhất định. Nhưng khi kết hợp với các lá bài khác, chúng sẽ mang một ý nghĩa hoàn toàn khác đấy.
  • Khi các lá bài khác chất được ghép với nhau, vấn đề mà chúng thể hiện sẽ ngày càng khác biệt.
  • Các ý nghĩa mà các lá bài mang sẽ ngày càng biến đổi khi bạn tiến hành ghép 3,4 hay 5 lá bài trở lên.

Bài viết trên đây đã cung cấp thông tin chi tiết về ý nghĩa 52 lá bài. Mong rằng những nội dung này sẽ mang đến thêm nhiều kiến thức hữu ích cho các bạn.