Mẹo Chiến Thắng Bài Tiến Lên Từ Người Chơi Chuyên Nghiệp

Mẹo Chiến Thắng Bài Tiến Lên Từ Người Chơi Chuyên Nghiệp

Mẹo chiến thắng bài tiến lên không phải ai cũng biết, đó là lý do vì sao có nhiều người dù chơi lâu năm vẫn ít khi có được thắng lợi. Tiến lên là một thể loại bài hết sức quen thuộc trong mọi cuộc tụ tập hay trên các game trực tuyến. Vì vậy hãy cùng game bài jun88 học ngay kinh nghiệm dưới đây để có một ván bài thành công vượt mong đợi nhé. 

Bài tiến lên đánh thế nào

Bài tiến lên đánh thế nào
Bài tiến lên đánh thế nào

Tiến lên xuất hiện khá lâu đời, như một món giải trí thường nhật của người Việt. Ta thường sử dụng bộ bài Tây 52 lá để chơi tiến lên. Có nhiều nhất 4 tụ/ván và tối thiểu 2 tụ/ván. Mỗi người được chia 13 lá bất kì theo chiều kim đồng hồ. Lượt đi đầu tiên dành cho người có 3 bích, các lượt tiếp theo người thắng ván trước được đi đầu.

Quy ước quân bài 

Thứ tự lớn nhỏ trong bộ bài được quy ước khá rõ ràng như sau: Về biểu tượng sẽ xếp từ bé đến lớn lần lượt là bích – chuồn – rô – cơ. Về số thì quân 2 (heo) là lớn nhất; tiếp đó giảm dần từ A – K – Q – J – 10 – 9 – 8 – 7 – 6 – 5 – 4 – 3.

Quy định về cụm bài

Một nhóm các quân bài có mối liên hệ với nhau được tập hợp tạo nên các cụm bài để có thể xuống cùng 1 lúc khi có lượt.

  • Đôi: 2 quân bài giống nhau về số (Ví dụ: 2 quân 3 là đôi 3; 2 quân K là đôi K); không yêu cầu giống về biểu tượng
  • Sảnh: là sự xếp đặt các lá bài liên tiếp nhau từ 3 – A. Chúng ta có thể có sảnh tối thiểu 3 cây và tối đa 12 cây.
  • Tứ quý: 4 quân bài giống nhau về số (ví dụ: 4 cây J là tứ quý J)
  • Đôi thông: Là các đôi liên tiếp nhau với 3 – 4 – 5 – 6 đôi thông tùy theo bài

Quy ước chặt bài

Ngoài việc lá bài lớn hơn được quyền ăn lá nhỏ chúng ta cũng có thêm 1 số quy ước chặt bằng cụm bài. Đây chính là yếu tố giúp dân chơi sành sỏi tận dụng để tạo nên mẹo chiến thắng bài tiến lên cho mình.

  • Tứ quý chặt 1 quân 2 bất kì (không cần theo vòng)
  • 3 đôi thông chặt 1 quân 2 bất kỳ (cần vòng)
  • 4 đôi thông chặt được đôi 2 bất kì
  • 5 đôi thông ăn trắng 
  • 6 đôi bất kì; 4 cây 2 tới trắng (gấp đôi tiền cược)

Học ngay mẹo chiến thắng bài tiến lên

Học ngay mẹo chiến thắng bài tiến lên
Học ngay mẹo chiến thắng bài tiến lên

Thực sự không quá khó để có thể thành thục mẹo chiến thắng bài tiến lên. các bí kíp này sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian đi đến chiến thắng và cũng không hề khó để học. Mời bạn đọc cùng theo dõi chia sẻ từ cao thủ chơi bài tiến lên chuyên nghiệp về các mẹo hay của họ ngay sau đây. 

Hiểu rõ luật chơi

Đầu tiên, mẹo chiến thắng bài tiến lên là phải hiểu rõ luật chơi. Có rất nhiều người chơi lâu nhưng vẫn thua không phải bởi họ chơi dở mà do không nắm rõ được luật của ván đấu họ tham gia. Có thể thấy ở mỗi nơi luật chơi lại được điều chỉnh để phù hợp với địa phương đó. Vì vậy, mẹo chiến thắng bài tiến lên là bạn nên hỏi thật rõ ràng về cách đánh, chặt bài như thế nào để không bị hớ khi chơi.

Không biểu hiện cảm xúc

Đối với tân thủ, ta có thể dễ dàng đoán bài của họ. Cụ thể khi họ cầm trong tay bài lớn, sảnh to hay tứ quý thì tất cả đều thể hiện trên gương mặt, lời nói hay cử chỉ. Điều này khiến đối thủ nghi ngờ và tất nhiên, họ khó mà có thể xuống được bài lúc cần thiết. 

Vì thế, thay vì quá phấn khích thì hãy thật bình tĩnh giữ đúng biểu cảm từ đầu để không ai đoán được bạn đang có bài như thế nào. Tuy nhiên nhiều trường hợp cao thủ lại có thể trưng ra cảm xúc trái ngược với bài họ có, khiến bạn bị lầm và lọt vào tầm ngắm của họ. Vì vậy, nhất định phải thật tĩnh tâm khi chơi loại bài đấu trí này! Đây cũng là mẹo chiến thắng bài tiến lên thường được sử dụng nhiều nhất.

Không ngồi ì 1 chỗ quá lâu

Không ngồi ì 1 chỗ quá lâu
Không ngồi ì 1 chỗ quá lâu

Điều này khá đúng với một số trường hợp thua liên tục 2 – 3 ván, bạn nên đứng dậy để “xả xui”. Việc thua liên tục khiến cảm xúc và tinh thần không tốt, dẫn đến trí tuệ kém minh mẫn. Khi đó, mọi quyết định đưa ra đều không chính xác, bạn lại tiếp tục thua. 

Thay vì vậy, đứng dậy đi lại 1 chút hay rửa mặt rồi vào lại sẽ giúp ta giải tỏa căng thẳng trước khi bước vào ván mới. Điều này sẽ giúp thức tỉnh tinh thần chiến đấu của bạn và giúp não bộ được tập trung hơn. Đây cũng chính là mẹo chiến thắng bài tiến lên mà nhiều chuyên gia vẫn tin dùng. 

Ghi nhớ bài đã đánh

Tuyệt chiêu đỉnh cao trong mẹo chiến thắng bài tiến lên nằm ở khả năng ghi nhớ. Bạn hãy tập trung ghi lại trong đầu các lá bài mà đối phương đã đánh xuống, đối chiếu lại với bài mình đang có để dự đoán được các quân bài còn trên tay đối thủ. Từ đó đưa ra được cách đánh phù hợp để tiến đến thắng lợi.

Đánh tâm lý

Kỹ năng đánh đòn tâm lý này cũng là một mẹo chiến thắng bài tiến lên, giúp bạn trở thành một thần bài bách chiến bách thắng nếu vận dụng thành thạo. Nếu bạn đang có cụm bài có thể chặt heo hay chuẩn bị tới mà sử dụng được đòn đánh cảm xúc tốt nữa thì khả năng là bạn sẽ vừa thắng cả ván vừa chặt được cả heo để ăn thêm điểm.

Kết luận

Jun88 vừa điểm qua thông tin về bài tiến lên và các mẹo chiến thắng bài tiến lên mà bạn hoàn toàn có thể vận dụng. Chúc bạn đọc sớm trở thành cao thủ trong trò chơi cực kỳ hấp dẫn này.