Cách Chọn Gà Đá Được Chia Sẻ Từ Sư Kê

Cách chọn gà chọi rất quan trọng đối với các kê thủ và sư kê. Việc chọn gà chọi ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của ván kèo, cho nên nếu anh em muốn làm giàu từ bộ môn đá gà thì hãy ghi nhớ tất cả những nội dung quan trọng trong bài viết của nhà cái Jun88 sau đây.

Yếu tố để đánh giá gà đá

Yếu tố để đánh giá gà đá
Yếu tố để đánh giá gà đá

Đánh giá gà đá qua vẻ bề ngoài

Đối với gà chọi thì chúng ta sẽ đánh giá chủ yếu dựa vào những đặc điểm như: Chân gà, màu lông, đầu, cổ, lông, mắt,… Anh em sẽ dựa vào những yếu tố cơ bản mà ta thấy được làm yếu tố đánh giá chiến kê đó. 

Một số đặc điểm chân gà, màu lông, màu mắt chuyên dụng dễ dàng biết được gà có đòn cao hoặc linh kê. Chúng ta có thể kể đến như gà mỏ ngà, gà ô chân trắng, gà ô chân xanh mắt ếch,…

Đánh giá gà chọi qua trận đánh

Một yếu tố nữa để đưa vào các yếu tố để đánh giá được gà chọi có tốt hay không chính là các thế đánh, đòn đánh trong trận chiến.

Nếu một người chơi bình thường chỉ cần quan sát những trận chiến của chiến kê có thể đánh giá được 60 – 80% tỷ lệ chiến thắng. Còn đối với những cược thủ, sư kê lâu năm thì tỷ lệ này sẽ được nâng lên hơn 90%.

Với cách nhìn gà chọi qua trận đánh sẽ cần có kiến thức nhất định về gà, đặc biệt là gà đá. Bởi việc đầu tiên chúng ta sẽ đánh giá là qua vẻ bề ngoài để xem sức khỏe, sự dẻo dai, bền bỉ của gà đến đâu. Từ đó, nếu hai con gà có sự cân bằng về trọng lượng, sức khỏe,… thì sẽ tiến tới việc đánh giá qua các thế đánh trong trận đấu.

Đánh giá gà chọi qua giống nòi

Như trên chúng ta đã nhắc đến, việc có kiến thức trong lĩnh vực đá gà trước khi xuống tiền là cần thiết. Anh em cần nắm được những loại gà chọi phổ biến nhất hiện nay, ưu nhược điểm, đặc điểm bề ngoài, sức bền, khả năng chiến đấu,… Tất cả những thông tin liên quan bạn sẽ phải nằm lòng.

Gà chọi tốt đảm bảo qua việc được sinh ra từ những gà bố mẹ có sức khỏe tốt, dũng mãnh, máu chiến và cả lỳ đòn. Những gen ưu tú này sẽ được truyền trực tiếp qua những đứa con của chúng.

Cả gà bố và gà mẹ đều phải là giống gà chọi chuẩn, không có sự lai tạp. Cân nặng trung bình từ 2.5 – 3 kg, có chân trì. Quan trọng hơn cả là bố mẹ không được cùng huyết thống, nếu sinh con cận huyết thì gà con sẽ không được khỏe mạnh và có sức chiến đấu không tốt.

Sư kê chia sẻ cách chọn gà đá hay nhất 2022

Trên đây chúng ta vừa tìm hiểu các yếu tố để đánh giá gà chọi. Tiếp đến là những cách chọn gà được chia sẻ từ các sư kê, anh em chỉ ghi nhớ và thực hiện đúng những kiến thức dưới đây sẽ chọn được những chiến kê tốt cho trận kèo.

Sư kê chia sẻ cách chọn gà đá hay nhất 2022
Sư kê chia sẻ cách chọn gà đá hay nhất 2022

Cách chọn gà đá qua chân gà

  • Tỷ lệ của chân gà: Đối với gà đá, chúng ta nên chọn những con gà có tỷ lệ chân có phần cẳng dưới nhiều phần hơn phần đùi. Chỉ có như việc khi giao chiến chúng mới có những đợt đòn uy lực. Bạn có thể thử nghiệm bằng việc lấy một que dài và một que ngắn vụt vào bàn tay xem que nào đau hơn, chắc chắn sẽ là que dài. Nhưng nếu thấy tỷ lệ chân quá chênh lệch thì cũng không nên chọn, bởi vì những con gà đó sẽ không giữ thăng bằng tốt lúc chiến đấu.
  • Dáng chân: Cả gà chọi trống và gà chọi mái thì chúng ta sẽ đều ưu tiên loại chân vuông. Những chiến kê có chân vuông thì vảy của chúng sẽ càng lởm chởm, gai góc nên sẽ càng cứng. Như vậy sẽ giúp bảo vệ gà khỏi những đòn đánh của đối thủ.
  • Cựa gà: Đối với cách chọn gà thì thật ra cựa gà sẽ không quá quan trọng. Anh em để ý xem cựa của gà có bị xước, màu lạ,… hay không. Nếu không có dấu hiệu bất thường thì có thể tin tưởng được. 

Lựa chọn qua dáng vẻ của gà

Đối với cách chọn gà qua dáng vẻ, chúng ta sẽ ưu tiên cho những con gà có thân hình cân đối, vững chắc. Với sức khỏe nội tại tốt sẽ giúp cho chiến kê chịu đòn tốt, linh hoạt trong các lần tấn công của đối thủ, uyển chuyển trong những thế đá. 

Thân hình cân đối giúp cho gà giữ được thăng bằng, hỗ trợ cho những cú tấn công thêm phần chính xác, chắc chắn.

Cách chọn gà qua đầu, cổ

Cách chọn gà qua đầu, cổ
Cách chọn gà qua đầu, cổ
  • Mặt gà chọi toát lên khí chiến một chiến binh dũng mãnh. Ta sẽ thấy sự tinh anh, mạnh mẽ và linh hoạt trong những cử chỉ trên khuôn mặt của gà.
  • Mỏ gà: Mỏ là sẽ là một công cụ để chiến kê hạ gục đối thủ. Cách chọn gà chọi tốt qua mỏ là chọn những con gà có hai mỏ khép kín lại với nhau, mỏ hơi to để tạo lực táp chắc khỏe.
  • Mắt gà: Mắt gà chọi cần có sự linh hoạt, luôn đảo hướng để quan sát tốt, ánh mắt toát lên sự lạnh lùng để tạo uy thế trước đối thủ.
  • Mào gà: Ta sẽ chọn những con gà đá có mào nhỏ và dày, như vậy sẽ đỡ bị vướng víu và tránh là nơi để đối thủ tấn công.

Chọn gà đá qua tiếng gáy

Cách chọn gà chọi qua tiếng gáy cũng khá quan trọng, nó là yếu tố góp phần vào sự lỳ đòn của chiến kê. 

Những con gà đá có tiếng gáy to, dài và rõ ràng sẽ được đánh giá cao. Những con gà có tiếng gáy tốt cũng chứng minh được sức khỏe nội lực đảm bảo cho những trận chiến khốc liệt.

Thông qua bài viết, chúng tôi hy vọng anh em sẽ nắm được những cách chọn gà hiệu quả và góp phần vào những lần thắng kèo của các cược thủ.